ธีม Vintage Country สีม่วง + ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ และ งานแต่ง ไทย จีน สี ขาว ทอง

FavoriteLoadingSave to my favorites

หลังจาก 6 ปี ของความสัมพันธ์ วันนี้ คุณตุลย์ และ คุณปอนด์ มีภาพงานแต่งสวย + พร้อมรายละเอียดการเตรียมงาน มาแบ่งปันให้เพื่อนว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ได้ชมค่ะ งานแต่งของ คุณตุลย์ และ คุณปอนด์ เป็น งานแต่งแบบ ไทย-จีน จัดขึ้นที่พัทยา งานเช้าเลือก สีขาวผสมสีทอง เป็นสีธีม high light ที่ดิฉันอยากจะเน้น ก็ถือ กระถางโรมัน สีขาว ที่คุณตุลย์ เลือกใช้แทนตั่งรดน้ำสังข์สีทอง ช่าง เป็นไอเดียที่ผสมผสาน Tradition style กับ โมเดิร์น ได้อย่างน่าชื่นชมค่ะ  และชุดเจ้าสาวเปิดไหล่  + เพื่อนเจ้าสาว ในชุดกระโปรงสั้น สีขาว-ทอง + แบคดรอป เรียบหรู ที่เจ้าสาวออกแบบเอง ทั้งหมดนี้  ช่างสวยงามลงตัว ขับแต่ละจุดให้ดูโดดเด่น ไม่แพ้กันเลยค่ะ

สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสค่ำ คุณตุลย์ เลือก สีม่วงอ่อน เป็นสีสำหรับ ธีมงานเลี้ยง Vintage Country เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ ที่ตกแต่งอย่างง่าย ๆ สวยงาม พร้อมกับแสงไฟ ที่ประดับประดารอบ ๆ สถานที่ เพิ่มให้บรรยากาศภายในงานดูอบอุ่นเป็นอย่างมากค่ะ เจ้าบ่าว เจ้าสาว ต้อนรับแขก ด้วย ชาผลไม้  + ของชำร่วย ต้นไม้กระถาง cactus จัดวางอย่างน่ารัก ๆ ง่าย บน Wheelbarrow และ กระดาษรองเค้ก ที่เจ้าสาว นำมาใช้เสมือนสมุดลงนามอวยพร พร้อมรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

After 6 years, Today Tul & Pond are ready to share their story and their beautiful wedding day that is packed with full-on glamour & luxury details that are perfectly classic for your dream ceremony.  Think luxurious white flowers such as orchids ,hydrangeas and carnations, white and gold as their wedding theme, the bride worn an off the shoulder wedding dress for ceremony, oh, and her fabulous bridal party white and gold short dresses! Totally amazing.

Lilac decor is perfect for this charming Pattaya wedding reception. My favorite highlights of this celebration include the lilac mix and match bridesmaid dresses , twinkle lights decor and a simple white wedding cake. All the details are pulled together perfectly for an outdoor event with a romantic touch of lush florals. So pretty! I’me overjoyed to show you. See every beautiful moment

Bridesmaids in white and gold | เพื่อนเจ้าสาว ในชุด สีขาว สีทอง สั้นVintage Country

ของชำร่วย งานเช้า ชาในกล่องไม้ คุณตุลย์ ได้มาจาก สวนจตุจักร และ เพิ่มของชำร่วย DIY ลงไปในกล่องด้วยค่ะ

“ชุดชาจีน ใส่กล่องไม้ ตุลได้ ชุดชา จากการไปเดินที่ สวนจตุจักร ส่วนกล่องไม้จากจตุจักรตุลย์สั่งทำให้สามารถวางชุดชาได้พอดีนะคะ ในชุดชาข้างกล่อง ตุลจะใส่ของชำรวยที่ทำเองไปด้วยนะคะ เป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่กับข้าวหอมมะลิ ที่ปลูกเองจากไร่ของคุณยายปอนด์คะ ตุลนำมาใส่ขวดอย่างละครึ่ง แล้วผูก Tag – Tul & Pond ของชำรวยอันนี้เป็นตัวแทนของเราสองคนคะ” — คุณตุลย์ เล่า

ตั่งรดน้ำสังข์ คุณตุลย์ เลือก ใช้ กระถางโรมัน สีขาว แทนตั่งรดน้ำสังข์สีทอง + เติมความสวยด้วย ดอกไม้สีขาว + แบคครอป สีขาว ตัวหนังสือ สีทอง ช่างขับความสวยงามเหลือเกิน ค่ะ ทำให้บรรยากาศ ดูสวย คลาสสิค มาก ๆ

มาต่อกันด้วย บรรยากาศสวย ๆ ของ งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสค่ำ ค่ะ คุณตุลย์ เลือก จัดที่ A’lacamepagne Pattaya ใช้สีม่วงอ่อน Lilac เป็นสีธีมของงานเลี้ยงค่ำ  ด้วยความสวยแบบธรรมชาติของสถานที่ แสงไฟระยิบระยับ สร้างบรรยากาศภายในงานให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

การ์ดเชิญงานแต่ง ทีคุณตุลย์ สั่งพิมพ์ที่โรงพิมพ์ เมื่อได้การ์ดเชิญแล้ว คุณตุลย์ ก็นำมาเพิ่มแต่งเติมความสวยให้กับการ์ด้วย กระดาษรองเค้ก Doily Paper ทำให้การ์ดดูเป็น สไตล์ Rustic Chic เก๋ไก๋ ค่ะ

ไม่เพียงแค่ การ์ดเชิญ นะคะ ที่ใช้กระดาษรองเค้ก Doily Paper คุณตุลย์ ยังนำกระดาษรองเค้กนี้ มาใช้เสมือน สมุดลงนามอวยพร ให้แก่คู่บ่าว-สาว ด้วยค่ะ

มุมของชำร่วย ต้นไม้กระถางเล็ก ๆ  ต้นแคนตัส คุณตุลย์ได้มาในราคาต้นละ 20 บาท ถูกตั้งโชว์อย่างน่ารัก ทั้งบน กล่องไม้ และ บน Wheelbarrow ค่ะ

เพื่อนเจ้าสาว ในชุดกระโปรงยาว และสั้น  สีม่วงอ่อน lilac ที่สวมต่างสไตล์ แต่เข้ากับบุคคลิก ของเพื่อนเจ้าสาวแต่ละท่าน ยิ่งทำให้โชว์เอกลักษณ์ของแต่ละบุคลลได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังไม่ทิ้งในความสอดคล้องของสีธีมที่เจ้าสาวเลือกค่ะ

bride and groom for Vintage Country Wedding Theme

สวัสดีคะ ตุลย์ปัจจุบัน ทำธุรกิจส่วนตัว ด้านธุรกิจค้าปลีก จังหวัดชลบุรี ส่วนปอนด์ ทำงานสังกัด กรมแพทย์ทหารเรือ ที่สัตหีบ ตุลย์รู้จักปอนด์ตั้งแต่สมัยตุลย์ยังเป็นดีเทลยา เมื่อประมาณ 6ปีทีแล้ว ตุลย์มากับกลุ่มเพื่อนสมัยปริญญาตรี แล้วปอนด์เค้าเป็นเพื่อน มปลาย ในกลุ่มเพื่อนนะคะ เค้าก้อเป็นไกด์พาพวกเราเที่ยว ^^* หลังจากวันนั้นปอนด์เค้าก้อตามเรามาที่ กทม มาพาไปกินข้าว ดูหนัง ด้วยความที่เค้าดูแลเราดีมากๆ ตามใจเราทุกเรือง ตุลย์ก้อเลยใจอ่อนละคะ หลังจากคบกันได้สัก 1 ปี ตุลก้อแอบหาข้อมูลเตรียมงานแต่งแล้วคะ ปอนด์ไม่รู้นะคะ 🙂

จนวันที่ปอนด์ขอตุลย์แต่งงานนะคะ ก้อคือขอปกติมากกกก แต่งงานกันได้มั้ย ประมาณนี้คะ หลัก ๆ คือคงทราบด้วยคะว่าตุลย์ไม่มีปัญหา ปัญหาใหญ่ ๆ คือ คุณพ่อตุลย์นะคะ ท่านดุและเจ้าระเบียบมาก อีกอย่างคือท่านยังไม่รู้คะ ว่าปอนด์เป็นแฟนตุล ตอนนั้นที่บ้านคุณแม่คุณอาทราบหมดแล้ว แต่ด้วยความน่ารักของปอนด์ ทุกคนรักเค้า คุณแม่กับเพื่อนตุล วางแผนนัดคุณพ่อกับญาติ ตุลมาทานข้าวนะคะ ตุลย์เองได้แต่ลุ้นคะ กลัวปอนด์ไม่กล้า พอถึงเวลาทานข้าว ระหว่างรออาหาร ปอนด์จัดการเชื่อกคุณพ่อคะ และเค้าทำสำเร็จ มีแค่คุณพ่อเตือนปอนด์นิดเดียวคะ อดทนมาก ๆ ^_______^ หลังจากคุณพ่อตกลง เราก้อเริ่มเตรียมงานแต่ง เราเตรียมงานประมาณ 10 เดือนได้คะ

โจทย์ของเราคือ ทำให้ผู้ใหญ่พอใจในช่วงเช้า และเพื่อน ๆ สนุกในช่วงงานเย็น งานของเราเราเน้นแขกที่เรารักและรักเราคะ แขกทุกคนในงานตุลย์กับปอนด์รู้ใจถึงขั้นทราบว่าใครทานอะไรไม่ทานอะไร เเล้วตุลย์ก้อเอาคอนเซปไปบอกคุณพ่อตุลย์คะ ซึ่งท่านยอมรับ เราเลยลุยต่อคะ

งานตุล พิธีมงคลสมรสเช้า เลี้ยงฉลองเย็น นะคะ

งานเช้า ตุลย์เลือกจัดที่ Hilton Pattaya ห้อง Seaboard Ballroom งานเช้าของตุลเป็นพิธีไทยแล้วเพิ่มพิธียกน้ำชาเข้าไปนะคะ เพราะที่บ้านตุลเป็นคนไทยเชื่อสายจีน

 • พิธีเช้า ตั้งแต่ยกขั้นหมาก รดน้ำสังข์ จนมาถึงยกน้ำชา ทาง โรงแรม จัดให้ ตุลย์ ทั้งหมดคะ เพียงแต่ตุลระบุธีมงานเป็น
  white & gold ส่วน backdrop ตุลบอกทางโรงแรม  ว่า ตุลย์ขอออกแบบเอง ตุลย์อยากได้แบบทีดูแล้วสบายตา ดอกไม้ในงาน ตุลย์ระบุไปนะคะ ว่าอยากได้ดอกไม้สดสีขาวเท่านั้น ตุลย์ ระบุขอ ดอกกล้วยไม้ ฟาแลนนอปซิสขาว ดอกไฮเดรนเยียขาว ดอกยิปซี และคาร์เนชั่นขาว ^^*
 • อาหาร ตุลย์ เลือกอาหาร แบบเป็นซุ้มคะ เน้นเป็นอาหารไทย-จีน ค่ะ
 • Coffee break เลือกเป็นกาแฟสด กับกองทัพเค้กหลากหลายชนิด สนองความชอบส่วนตัวของตุลย์คะ ^^*
 • พิธีรดน้ำสังข์ ที่เห็นตั่งในงานเป็น กระถางโรมัน เพราะตุลมองว่า มันดูเข้ากับชุดเจ้าสาว แล้วก้อเข้ากับดอกไม้ที่เราเลือกมากกว่าเป็นตั่งสีทองๆมากกว่านะคะ ตุลเป็นคนชอบดอกไม้มากๆ แล้วก้อแอบกังวลนะคะว่าดอกไม้โต๊ะกลางจะสวยไม่ถุกใจ ตุลย์เลยขอทาง โรงแรม ว่าตุลย์ จะขอนำเข้าไปเอง โชคดีมากๆคะ ทางฮิลตันไม่คิดค่านำเข้าเพิ่ม
 • ของรับไหว้ ตุลย์ เลือกเป็น ชุดชาเบญจรงค์ถมทอง สำหรับแขกผู้ใหญ่คะ
 • ของชำรวย งานเช้า ตุลเลือกเป็น ชุดชาจีน ใส่กล่องไม้ ตุลย์ ได้ ชุดชา จากการไปเดินที่ สวนจตุจักร ส่วนกล่องไม้จากจตุจักร ตุลย์ สั่งทำให้สามารถวางชุดชาได้พอดีนะคะ ในชุดชาข้างกล่อง ตุลย์ จะใส่ของชำรวยที่ทำเองไปด้วยนะคะ เป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่กับข้าวหอมมะลิ ที่ปลูกเองจากไร่ของคุณยายปอนด์คะ ตุลย์ นำมาใส่ขวดอย่างละครึ่ง แล้วผูก Tag – Tul & Pond ของชำรวยอันนี้เป็นตัวแทนของเราสองคนคะ คือ ตุลย์กับปอนด์มีนิสัยที่แตกต่างกันมาก ตุลใจร้อนปอนด์ใจเย็น ตุลย์ เอาแต่ใจปอนด์ชอบตามใจ คือมันเป็นความแตกต่างที่ลงตัวคะ เหมือนข้าวไรซ์เบอรี่เวลาหุ้งรวมกับข้าวหอมมะลิ
 • การ์ดเชิญ นี้คือเป็นการ์ดที่ ตุลย์ ออกแบบเองนะคะ แล้วไปให้โรงพิมพิมให้ ส่วนกระดาษสีขาวด้านนอก ตุลย์ ใช้กระดาษ รองเค้ก มาพับแล้วผูกแท็กคะ

รายละเอียด เกี่ยวกับ เจ้าสาว

 • ชุดเจ้าสาว สำหรับ งานเช้า  เลือกชุดเจ้าสาวจากร้าน Debutante bkk คะ
 • รองเท้าเจ้าสาว ตุลย์ เลือกรองเท้า Sirena
 • เครืองประดับเจ้าสาว เพรชแท้ทั้งต่างหู แหวนแต่งงาน และชุดเครื่อประดับทับทิม ตุลเป็นคนออกแบบเอง และส่งงานให้เพื่อนสนิททำตัวเรือนคะ คือตุลย์กับเพื่อน เรียนจบด้าน อัญมณีและเครืองประดับจาก มศว คือที่เลือกร้านนี้เพราะตุลย์สามารถเลือกได้ตั้งแต่เพรช พลอย และแบบเอง สั่งได้ดั้งใจ https://www.facebook.com/preeyaporn.finejewelry/ อันนี้เป็นเพจร้านเพื่อนตุลย์คะ.
 • ช่างแต่งหน้า คุณเจีย Ti amo เช้าเย็นคะ แต่งหน้าสวยมากกกก เป็นธรรมชาติสุดๆ

งานฉลองมงคลสมรส เย็น

งานเย็น จัดที A’lacamepagne Pattaya คะ เป็นร้านทีจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชนบท ร้านตกแต่งงดงาม และกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวา เรียบง่าย ซึ่งตรงกับความต้องการของตุลกับปอนด์นะคะ ที่สำคัญคือที่นี่มี โซน somtum villa เป็นอาหารไทยอีสาน เราสองคนชอบทานอาหารสไตล์นี้มาก แล้วมันก้อทำให้แขกในงานประทับใจมากจริงๆ ทั้งรสชาติอาหารที่ทุกคนทั้งแปลกไม่มีใครคิดนะคะ ว่าจะได้มาทานอาหารสไตล์นี่ในงานเรา

 • ในงาน no alcohol คะ เราเลือกเป็นชาผลไม้มา 3ชนิดมาต้อนรับแขกแทนคะ ^^* ตอนแรกก้อกังวล แต่ผลตอบรับดีมากๆ ทุกคนสนุกกับการชิมชาคะ ร้านนี้เค้ามีโซนขายชานะคะ Teafactory ซึ่ง ตุลย์ สั่งเค้กมาจากทางโซนนี้ด้วยคะ เป็น coconut cake ตุลประทับใจงานเย็นมากๆ เพราะงานนี้ทำให้แขกทุกคนในงานมีความสุข ตุลย์ กับปอนดีใจมากคะที่ทุกคนชอบงานของเรา งานเย็นตุลจัดงานธีม vintage country ส่วนดอกไม้ในงาน ตุลย์ เลือกเป็นดอกไม้สีม่วงเพราะส่วนตัวชอบดอก สเตติสสีม่วงนะคะ ^^*
 • ของชำรวย ในงาน เป็น ต้นไม้กระถาง ต้นแคนตัส นะคะ ตุลย์ ได้มาจากการไปเดินสวน ต้นละ 20บาทคะ แล้ว ตุลย์ ก้อมาพิมม์ ป้ายติดชื่อ ตุลย์ กับ ปอนด์ คะ decaration ส่วนนึงตุลย์ เตรียมไปคะ และก้อมีบางส่วนเป็นของทางร้าน ดอกไม้ ตุลย์ ใช้บริการ Flower Desing ส่วนดนตรีในงาน เครื่องดนตรีที่ใช้ก้อเป็นพวกไวโอลีน กีตาร์คลาสสิก วงนี้เป็นวงที่สนิทกันเป็นการส่วนตัวคะ เล่นเพราะมาก แขกในงานนี้เคลิ้มเลย
 • ช่างภาพ A’mour คะ น้องกล้องนี่เป็นช่างภาพทีมที่ประทับใจมากคะ ตามถ่ายตลอดไม่มีบ่น ถ่ายถาพสวยมากๆด้วยคะ ^^*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *